Tiếng pháo nổ 20 phút.Đã bao đời nay tại Việt Nam, người ta đốt pháo trong các dịp như mừng tân gia, mừng thăng quan tiến chức, mừng thọ, mừng sinh con trai… Đặc biệt trong Tết Nguyên đán, đốt pháo là một phong tục không thể thiếu. Vậy phong tục đó từ đâu mà ra và có ý nghĩa gì?
Pháo có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại, cách đây khoảng 2.000 năm về trước. Truyền thuyết phổ biến nhất kể rằng pháo được phát minh bởi một đầu bếp người Trung Quốc khi tình cờ trộn than, lưu huỳnh và kali nitrat với nhau, những thứ này đều thường có trong nhà bếp thời đó. Hỗn hợp này có thể cháy và khi được nén trong ống tre thì phát nổ.
Một số nguồn tin cũng cho rằng, pháo được một đạo sĩ người Trung Quốc cổ đại tên Lý Điền, sống vào thời nhà Tống (960-1279) phát minh ra vào khoảng 1.000 năm trước. Trong triều đại nhà Tống, người dân địa phương đã lập miếu thờ ông. Hiện nay, người dân Trung Quốc vẫn thắp hương thờ Lý Điền để kỷ niệm sự kiện này vào mỗi ngày 18/4 hàng năm.
Từ xưa đến nay, pháo được cho là có sức mạnh xua đuổi tà ma, chúng sẽ hoảng sợ trước những tiếng pháo nổ lớn. Pháo được sử dụng cho mục đích này tại hầu hết các sự kiện như đám cưới, đám tang, sinh nhật, mừng thọ,… đặc biệt là vào dịp Tết Nguyên Đán để xua đuổi ma quỷ cho một năm may mắn.
Ngoài ra đốt pháo cũng là một cách dự đoán tương lai. Nhà ai đốt pháo không nổ phải châm lại hai ba lần, hay pháo nổ rời rạc thì năm đó làm ăn không thuận lợi. Đám cưới mà đốt pháo không nổ cũng là một điềm xui.
Trong lễ mừng thọ, mừng thăng quan, mừng sinh con trai, mừng tân gia, người ta đốt pháo khi cử hành lễ gia tiên, và khi có những quan khách sang trọng đến. Trong ngày Tết, người ta đốt pháo lúc giao thừa và sau đó là suốt ba ngày Tết. Khi đến nhà ai chúc Tết, khi vào cổng, khách cũng có thể đốt một phong pháo để chúc mừng.
Xem thêm video tại playlist:
Có thể tìm các video khác trên youtube theo các từ:
#tiengphaono,tiếng pháo nổ, tieng phao no, tiếng pháo nổ ngày tết, tieng phao no ngay tet, tiếng pháo nổ to nhất, tieng phao no to nhat, tiếng pháo nổ mp3, tieng phao no mp3, tiếng pháo nổ to nhất, tieng phao no to nhat, tiếng pháo nổ đêm giao thừa, tieng phao no dem giao thua, tiếng pháo nổ ngày cưới, tieng phao no ngay cuoi, tiếng pháo nổ ngày tết, tieng phao no ngay tet, tiếng pháo nổ đám cưới mp3, tieng phao no dam cuoi mp3, tiếng pháo nổ chất lượng cao, tieng phao no chat luong cao, pháo nổ ngày tết, phao no ngay tet, pháo nổ đám cươí, phao no dam cuoi, pháo nổ tưng bừng đón xuân, phao no tung bung don xuan, pháo nổ mừng xuân, phao no mung xuan, pháo nổ đón tết, phao no don tet,

Nguồn: https://fifa18ah.com/

Xem thêm bài viết khác: https://fifa18ah.com/am-nhac/

Article Categories:
Âm Nhạc

Comments

 • Giao thừa mở loa Bluetooth vặn lớn hết cỡ lừa công an xã

  Xuan Viet July 8, 2020 8:38 pm Reply
 • Lừa công ăn xã😁

  Nam chất Tv July 8, 2020 8:38 pm Reply
 • Nho ve túi thổ wa

  Kha Le July 8, 2020 8:38 pm Reply
 • Vn cấm luôn rồi còn Trung Quốc cấm nhưng mà cho đốt lại

  Mùa Xuân Châu Á July 8, 2020 8:38 pm Reply
 • Nghe tiếng pháo vui quá 😃

  luận vũ July 8, 2020 8:38 pm Reply
 • Đêm giao thừa mở cái này đi ngủ cho có không khí tết nhỉ

  Hà Hoàng Huy July 8, 2020 8:38 pm Reply
 • Xuan LA phao

  Xuyến Lê Thị Kim July 8, 2020 8:38 pm Reply
 • 3 tháng nữa thôi

  AVATAR 2D team July 8, 2020 8:38 pm Reply
 • Troill hàng xóm hihi

  ngoc bao July 8, 2020 8:38 pm Reply
 • NGHE PHÁO NỔ CHO ĐỠ SỢ MA

  Tuoi Le July 8, 2020 8:38 pm Reply
 • tet viet nam nhu con cat chang co phao

  Văn Minh July 8, 2020 8:38 pm Reply
 • Pháo này là pháo gì thế hả mọi người

  vy vy July 8, 2020 8:38 pm Reply
 • Nghe đỡ nhớ

  Xuan Hoang Nguyen July 8, 2020 8:38 pm Reply
 • Nho xuân xua

  Lien Nguyenthi July 8, 2020 8:38 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *